Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền và nguyên vật liệu thế nào

Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền

Ngày nay, nhà vệ sinh là một phần thiết yếu của cuộc sống con người. Nó không chỉ đơn thuần là nơi để giải quyết nhu cầu cá nhân, mà nó còn là nơi giúp cho mỗi thành viên trong gia đình được thư giãn, hơn nữa nó còn góp phần làm cho không gian ngôi nhà được đẹp hơn, sang trọng hơn. Không chỉ ở thành thị mà ở nông thôn ngày nay cũng đang chú trọng xây dựng những nhà vệ sinh đẹp, sang trọng và hợp vệ sinh.

Xem thêm: kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn của tất các loại nhà đang xây

Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền

Khi chúng ta chuẩn bị xây nhà vệ sinh giá rẻ, chúng ta cần phải nắm được nguyên lý hoạt động cũng như cách xây nhà vệ sinh tự hoại sau đó thì tiến hành chọn mẫu nhà vệ sinh tự hoại sao cho phù hợp với diện tích, địa hình đất của gia đình.

Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền
Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền

Về cơ bản thì dù bạn chọn mẫu nhà vệ sinh tự hoại nào đi chăng nữa thì các nguyên vật liệu cần thiết để xây dựng nhà vệ sinh tự hoại giá rẻ sẽ bao gồm:

  • Cửa nhà vệ sinh giá rẻ (cửa nhà vệ sinh giá rẻ có thể là cửa nhựa, cửa gỗ ép, cửa khung nhôm,…)
  • Nếu phần mái nhà vệ sinh giá rẻ bạn muốn lợp bằng bro xi măng thì sẽ mua khoảng 4 tấm là vừa đủ.
  • Gương, vòi nước, bóng đèn, dây điện và đường ống dẫn nước nhà vệ sinh giá rẻ. Một số gia đình nếu muốn tiết kiệm có thể bỏ qua chi phí mua gương thay vào đó có thể dùng các loại gương nhỏ để thay thế.
  • Gạch đá hoa dùng để ốp nhà vệ sinh giá rẻ. Theo các chuyên gia thì bạn nên đầu tư ốp đá hoa cho nhà vệ sinh tự hoại ngay từ đầu. Thứ 1 việc lát đá hoa sẽ tăng tính thẩm mỹ, độ sạch sẽ cho công trình, thứ 2 sẽ giúp tăng tuổi thọ sử dụng cho công trình, chi phí mua gạch ốp cho nhà vệ sinh giá rẻ cũng không quá cao nên bạn không cần phải quá lo lắng.
  • Gạch xây tường, xi măng, cốt thép, cát vàng.
  • Bồn cầu ngồi (có thể là loại bồn cầu ngồi tráng men hoặc bồn cầu ngồi xí xổm tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình).
  • Chi phí nhân công để xây nhà vệ sinh giá rẻ ( dự kiến thời gian xây chỉ khoảng 5 – 7 ngày đã bao gồm 1 ngày đào hố, xây tường bao và đổ bê tông hầm bể phốt, 1 – 2 ngày chờ hầm bể phốt khô cứng lớp bê tông. 3 – 4 ngày hoàn thiện công trình nhà vệ sinh giá rẻ.

Xem thêm: Cấu tạo nguyên lý hoạt động của bể tự hoại đơn giản dễ hiểu

Tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn các mẫu nhà vệ sinh nào mà thời gian hoàn thành công trình có thể dao động dài ngắn khác nhau nhưng thông thường thì với các mẫu nhà vệ sinh giá rẻ đặc biệt khu vực thiết kế, xây dựng là ở nông thôn thì thời gian hoàn thành thường không quá 10 ngày và chi phí xây dựng nhà vệ sinh giá rẻ theo kinh nghiệm của các chuyên gia của công ty Công Ty Xí Nghiệp Môi Trường Đô Thị Hà Nội Việt Tín là khoảng từ 2.5 đến 5 triệu đồng.

Khoản chi phí trên đã bao gồm chi phí nhân công, nguyên vật liệu, các thiết bị cơ bản cho nhà vệ sinh giá rẻ như: gương, cửa, đá hoa, bóng đèn và vòi nước. Không bao gồm các thiết bị cao cấp như bình nóng lạnh hay vòi hoa sen cao cấp.

Xem thêm: Báo giá hút bể phốt Hà Nội 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965466634